CÔNG TY MÔ HÌNH KIẾN TRÚC MEKONG

Chi tiết Tin tức

LÀM MÔ HÌNH

19/12/2017 06:56:52 PM

Làm mô hình chung cư cao tầng .

 Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày một vài cách làm mô hình nhà cao tầng và những công trình cao ốc văn phòng mà chúng tôi đã thực hiện trong ngững năm qua. 

 Nói đến các công trình cao tầng khi chúng ta nhìn vào bản vẽ thấy đồ sộ và phức tạp vô cùng , nhưng thực ra nhà cao tầng là dạng mô hình thực hiện dễ hơn so với các công trình qui hoạch có rất nhiều công trình khác nhau. 

 

Mô hình kiến trúc chung cư cao cấp

  Giờ thì chúng ta sẽ nói về mô hình kiến trúc chung cư như sau : Chung cư như chúng ta biết là những khối nhà cao tầng được thiết kế dường như giống nhau ở một số tầng cơ bản ( điển hình ) bao gốm tầng đế ( Podium ) và tầng mái ( roof ) có khác nhau mà thôi. Vậy thì vấn đề chúng ta giải quyết được ba phân đoạn đó coi như là đã hoàn thành 50% khối lượng. Để làm tốt một mô hình chung cư cần thiết ở chổ chúng ta bóc tách ra được những mặt bằng sàn từ 1 đến mái ,các mặt đứng xung quanh .

mo-hinh-chung-cu-marina

 

  Sau khi đã tách và cắt xong thì giai đoạn ráp các mặt đứng thành khối rất quan trọng cần sự khéo léo của người thợ làm mô hình như tư duy quan sát hình khối , năng khiếu thẩm mỹ và sự cẩn thận trong công việc. 

Màu sắc trong làm mô hình

 Màu sắc thông thường được thiết kế và chủ đấu tư chỉ định. Việc làm của người làm mô hình là gì ? Đó là cần thể hiện màu mẫu trước khi sơn trực tiếp lên mô hình cho chủ đấu tư duyệt , như thế sẽ tốt hơn về sau này . Và tốt nhất chúng ta nên sơn trực tiếp vào một mặt đứng điển hình nhỏ nào đó , như thế sẽ làm cho thiết kế sẽ nhìn rõ ràng và chính xác hơn. 

Như vậy chúng ta đã làm phần cơ bản nhất của mô hình chung cư cao tầng , còn trong tổng thể mô hình sẽ còn nhiều chi tiết khác như việc bố trí ánh sáng trong tòa nhà , làm mặt bằng , cách sơn , làm mặt nước...vv . Nên người làm mô hình phải hiểu rất nhiều về các lĩnh vực mới có thể tạo ra được sản phẩm thẩm mỹ cao - chất lượng.

Xem làm mô hình qui hoạch

 

 

Các bài khác

Hotline : 0908847842

Mr Trung
Điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến yahooHỗ trợ trực tuyến skype
0908 847 842